fbpx

Công ty chúng tôi hiện đã và đang xuất khẩu đến nhiều thị trường như Mỹ, Nam Mỹ, EU, Trung Đông, Singapore, Nhật, Đài Loan, Trung Quốc, Thái Lan…

Giờ đây, Zahra JSC phát triển thêm chiếc “cầu nối” mang tên Bếp của Zahra (Zahra’s Kitchen) góp phần đưa các sản phẩm thực phẩm sạch sẽ, an toàn theo đạt chuẩn quốc tế đến mỗi bữa ăn của người Việt.

+84 901 679 679
danny@zahra.vn

Blog

HomeTin tứcTôm khô kho thịt ba chỉ

Tôm khô kho thịt ba chỉ

Nguyên liệu làm tôm khô kho thịt ba chỉ
100g tôm khô loại 1
Thịt ba chỉ 300g
Hành khô 2 củ
Tỏi 1 củ
1 chút hành lá
Muối, đường, tiêu, nước mắm, hạt nêm…

Cách làm tôm khô kho thịt ba chỉ
Tôm khô rửa sạch rồi ngâm trong nước ấm khoảng 5 -10 phút cho mềm ra. Sau đó bóc bỏ phần chỉ đen ở lưng tôm và rửa sạch để ráo nước.

Hành khô, tỏi khô bóc vỏ rửa sạch rồi đập dập.

Hành lá nhặt và rửa sạch sau đó thái thành từng đốt ngắn.

Thịt ba chỉ rửa sạch, để ráo sau đó thái thành những miếng vừa ăn.

Cho thịt ba chỉ đã thái vào bát tô (hoặc xoong), cho một phần hành tỏi đập dập và các loại gia vị hạt nêm 1 thìa, muối 2 thìa, nước mắm 2 thìa, đường 1 thìa, 1 ít hạt tiêu. Sau đó trộn đều và để tầm 25 – 30p cho thịt ngấm đều gia vị trước khi chế biến.

(Sưu tầm)

Post a Comment

Contact Me on Zalo
Liên hệ